tin tức

Sofa da Việt Nam đứng ở đâu trong lòng khách Việt?

sofa-da-viet-nam-tai-ha-noi
Written by Khanh Xinh Gái

Sofa da nhập ngoại đang tràn ngập thị trường, chiếm ưu thế cạnh tranh với sofa da và những mẫu sofa mới nhất Việt Nam. Liệu sofa Việt có hụt hơi trong áp lực và xu thế mới năm nay?

Chi phí ban đầu quá lớn là lí do mà nhiều công ty, doanh nghiệp có ý định kinh doanh sofa lo ngại nhất. Để làm ra được một sản phẩm hoàn thiện, mỗi chiếc sofa da Viet Nam phải trải qua rất nhiều công đoạn với quy trình công nghệ hiện đại thì mới đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay chứ chưa kể đến chất lượng sánh với các sản phẩm cao cấp của nước ngoài.

sofa-da-viet-nam-2017

Sofa da Việt Nam đứng ở đâu trong lòng khách Việt?

Đối với hàng ngoại nhập, khung ghế sofa được chọn làm từ loại gỗ tốt, được xử lí tỉ mỉ và đóng, ghép theo tỉ lệ chính xác. Da bọc sofa là da thật trải quá trình xử lí nghiêm ngặt tại xưởng sản xuất sofa có công nghệ thuộc da hàng đầu thế giới. Nếu chạy đua với các sản phẩm da cao cấp nhập khẩu thì sofa da Viet Nam 2017 phải cho thấy một cuộc cách mạng về công nghệ thực sự.

sofa-da-viet-nam-gia-re

Khách quan mà nói, sofa da Viet Nam chưa thể nào đáp ứng tốt được cho khách hàng cả về sự đa dạng mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Không gian phòng khách ở mỗi gia đình Việt không giống nhau với phong cách thiết kế chia nhiều đường hướng, truyền thống có, hiện đại có, tân cổ điển có. Cứ đến với mỗi cửa hàng sofa da Viet Nam tai Ha Noi thì biết, không có nhiều sự lựa chọn tuyệt sắc cho khách hàng như các dòng nhập khẩu. Khách hàng Việt giờ đã có gu thẩm mỹ cao cấp hơn nhiều, họ càng ngày càng áp đặt tiêu chuẩn cao hơn về kiểu dáng, màu sắc cho sản phẩm sofa. Cũng khá đau đầu cho những ai yêu thích hàng nội địa nhưng cũng muốn làm hài hòa căn phòng khách nhà mình.

sofa-da-viet-nam-tai-ha-noi

Các xưởng sản xuất sofa da Viet Nam còn nhỏ lẻ, khá thủ công với khả năng chế tác không được tinh vi chứ chưa nói đến việc tồn tại nhiều hàng tạp, hàng giả kém chất lượng. Một phần là do khoản phí ban đầu khá lớn, khiến các chủ xưởng sản xuất còn e dè trong việc mở rộng quy mô và đầu tư dây chuyền công nghệ. Một phần là đội ngũ thợ gia công còn thiếu kinh nghiệm chuyên môn, trình độ sản xuất còn hạn chế. Đấy chính là lý do làm sofa da Viet Nam gia re kém chất lượng thiếu đi sức cạnh tranh ngay từ khi xuất xưởng.

ban-sofa-da-viet-nam-tai-ha-noi

Các mẫu sofa da nước ngoài đang tràn ngập các cửa hàng ban sofa da Viet Nam tai Ha Noi cho thấy chất lượng sofa da Việt hiện tại khó lòng chiếm được vị trí thượng phong. Theo một cuộc khảo sát khách hàng gần đây của nhà phân phối sofa da hàng đầu Hà Nội là Công ty CP Nội Thất TM thì phải đến 90% khách Việt sính hàng ngoại hơn hàng nội và kể cả khi sức mua đạt đến đỉnh điểm thì niềm tin dành cho sofa Việt cũng ở mức thấp hơn rất nhiều so với các hãng sản xuất có tên tuổi khác trên thế giới. Như vậy mới thấy, sofa da Việt Nam còn quá nhiều việc phải làm mới mong có chỗ đứng tốt tại ngay chính thị trường nhà.

Xem thêm những những mẫu sofa mới nhất chỉ có tại Sofa Divanni.

About the author

Khanh Xinh Gái

Leave a Comment